Chuyện từ những chiếc váy ngắn…

 

Chị Phạm Hồng Nhung là nhân viên của Thế giới di động Cầu Giấy chia sẻ câu chuyện cười ra nước mắt xảy ra ở nơi chị làm: “Ở chỗ mình có đồng phục cho nhân viên. Nhưng hầu như mọi người đều phải đi sửa lại cho vừa. Có em thì để chân váy dài chấm đầu gối, có em thì cắt ngắn, cách đầu gối những hơn 20cm. Em váy dài thì đi lại thoải mái làm việc bình thường, nhưng váy ngắn thì không dám cúi, với, hay đi lại nhiều trong siêu thị. Động làm việc gì là bị “soi” việc ấy. Ngược lại thì cũng không ít khách đến mua hàng khiến các nhân viên nam “điêu đứng ””.


 

Anh Phạm Quốc Long, đồng nghiệp của chị Nhung tiếp lời: “Trong siêu thị nhìn mãi cũng thấy quen nhưng với khách thì nhiều khi thấy họ táo bạo quá. Có cô mặc nguyên cái váy trông như cái áo, làm anh em cứ tranh luận không biết nên gọi đấy là gì. Anh em cá cược với nhau xong thì hỏi mấy chị trong siêu thị. Hóa ra đấy là váy, lại là mốt năm nay hay sao ấy. Mình trẻ nhưng cũng không hiểu đấy là cái kiểu mốt gì”.


 

Anh Long cũng bày tỏ quan điểm của mình: “Chị em thì vẫn nên mặc váy, trông sẽ nữ tính và đẹp hơn nhưng đừng quá ngắn. Chẳng tôn trọng người khác gì cả, chỉ thành trò đùa của cánh đàn ông con trai háo sắc. Nói thật, nhiều khi có những cô chân vừa ngắn, vừa đen nhưng cũng diện váy ngắn để khoe chân. Mình nhìn mà cũng thấy “gai” cả mắt.”


 

Váy quá ngắn sẽ "ảnh hưởng" đến tâm trí làm việc của cánh mày râu (Ảnh minh họa).


 

Khi đưa vấn đề này đi hỏi một vài người thì nhận được những câu trả lời khác nhau.


 

Anh Nguyễn Đức Trung (Đội Cấn, Ba Đình) nói: “Người ta có thì mới khoe. Mặc váy ngắn thì mới khoe được dáng người. Nhưng nhiều khi đi lại cũng phải giữ ý tứ. Đừng có chạy ầm ầm, rồi vắt chân cao mãi lên. Nhất là đừng có cúi rất “nguy hiểm”.” (Cười lớn)


 

Chị Hoàng Phương Thảo (Ngõ 20, Đại La) đang làm việc tại đài Phát thanh – Truyền hình Hà Nội nói:“Hầu như trong cơ quan mình chị em đều mặc váy nhưng phòng cũng có quy định riêng. Mặc váy chỉ được quá đầu gối 5cm. Ai mới vào đều được nhắc nhở hết. Điều đó mình nghĩ là cũng hợp lý với một cơ quan nhà nước như thế này.”


 

Anh Thành Trung (Nguyễn Khang, Cầu Giấy) thì có ý kiến: “Mặc váy ngắn đi làm bây giờ là chuyện bình thường. Nhưng nhiều khi cũng phải biết phòng những tình huống gặp phải dê xồm. Nếu chẳng may bị trêu, bị quấy rầy thì khó mà kêu ai được.”

 

Đừng biến mình thành mục tiêu bị "săm soi"


 

Nếu bạn không muốn trở thành mục tiêu của những lời bàn tán, mỉa mai kiểu như: "Không hiểu nó là loại con gái gì; Gái mới nên chịu khó "chiều" sếp; Đúng là loại lẳng lơ, đưa đẩy....", thì tốt hơn hết bạn nên chú ý đến độ dài của chiếc váy mình mặc.


 

Đừng biến mình thành mục tiêu "săm soi" (Ảnh mình họa)


 

Lời khuyên thứ nhất là chị em có tuổi đừng “cưa sừng làm nghé” . Đối với những chị em đã có chồng con hoặc đang ở tuổi trung niên nên chọn cho mình những chiếc váy có màu sắc nhã nhặn, độ dài chấm đầu gồi hoặc trên đầu gối 5cm. Những đường cắt, xẻ cũng nên có chừng mực: đừng cắt quá ngắn và đừng xẻ quá sâu, đừng cắt khoét tùy tiện sẽ khiến chiếc váy trở lên phản cảm và bất hợp lý. Có nhiều cách để những chiếc váy khiến bạn trở lên trẻ trung hơn nhưng vẫn kín đáo và lịch sự, tránh đừng để mình gặp phải những trường hợp “lộ hàng” không đáng có.

Lời khuyên đối với những cô nàng công sở đó là “đừng biến nơi làm việc thành sàn catwalk”. Cách ăn mặc “hiện đại” thái quá sẽ khiến cho các đấng mày râu “đứng ngồi không yên”, “đỏ con mắt bên phải, ngứa con mắt bên trái”, chẳng có tâm trí mà làm việc. Hoặc có khi lại phải gặp những anh chàng họ nhà “dê” bày ra tình huống trớ trêu thì lại không biết phải làm thế nào.


 

Tốt nhất là chị em nên mặc những chiếc váy cách đầu gối khoảng 10cm, để khi ngồi xuống không bị kéo lên quá cao. Như vậy trông bạn vẫn trẻ trung, gợi cảm nhưng vẫn lịch sự, phù hợp với công việc văn phòng.


 

Điều quan trọng nhất khi lựa chọn trang phục, đó là phải phù hợp với công việc, khi hoạt động được thoải mái , mang lại sự tự tin cho người mặc.